Vọng tiếng chân quê

Kính tặng hương hồn nhà thơ Nguyễn Bính

                                         alt

Non Côi Sông Vị sóng trào

Mấy mươi năm trước ai nào có hay

Bây giờ con mới về đây

Mồng tơi níu vẹo hàng cây bên nhà

Bướm vàng nay đã đi xa

Tơ hong nắng sớm chiều tà chưa khô

Sông quê xanh ngắt đôi bờ

Dâu tươi ngoài bãi vẫn chờ người sang

Ngõ quê xác lá ngổn ngang

Câu thơ xưa chảy thấm tan cõi người

Trần gian ông có về chơi?

Mà xem nhân thế khóc cười còn đau

Rượu suông lại thiếu vỏ bầu

Chẳng say mà vẫn thuộc làu thơ ông

Mùa hoa gạo đã đơm bông

Cớ sao tu hú vẫn không gọi hè

Cuốc kêu kêu nát bờ tre

Mộ ông hương khói lập loè chiều loang.

luongthephiet

Anh Ngọc Du kính! Em khá rồi vâng anh em mình hẹn gặptại HP nhé.

luongthephiet

Anh ok! em Hằng chờ nhé.

thuhang

khi nào đón các bạn blog Hà Nội anh Thế Phiệt a lô cho Thu Hằng nhé!

Ngoc Du

gửi a Lương Thế Phiệt

Vậy là lâu lâu lắm từ bữa đến Thanh Thủy nhỉ không gặp nhau.Khỏe hẹn gặp nha!

luongthephiet

Cảm ơn em Thu Hằng nhé!Anh cũng đỡ nhiều rồi nhất định anh sẽ sang thăm quê Hằng. Chúc giađình em hạnh phúc.

luongthephiet

Hoài Khánh ạ! Thực ra mình có biết CLB blog của HP mình chứ thôi thì tuỳ thích vậy HK nhỉ? Với mình thì đồng cảm với HK là chẳng có chức sắc gì trong văn thơ huống chi là blog chỉ có tâm ý và tình cảm của mỗi người sẽ là tầm cho sự giao bang bằng hữu. Tới đây anh em mình cùng nhau đón các anh chị em blog Hà Nội nhé.cảm ơn HK.

thuhang

Trần gian ông có về chơi?

Mà xem nhân thế khóc cười còn đau

Rượu suông lại thiếu vỏ bầu

Chẳng say mà vẫn thuộc làu thơ ông

Anh đã đỡ bệnh chưa? Em vô tâm quá lâu rồi không sang thăm anh hôm nay sang nghe nói anh bị bệnh khổ thân nhà thơ quá thơ hành còn bệnh hành vậy mà người thân chẳng thể sẻ chia nỗi này đựơc.
Hôm trước các anh về giao lưu ở Thái Bình chắc vui lắm phải không hôm đó em bận dẫn chương trình giao lưu thơ cho huyện Kiến Thuỵ với Hội văn nghệ đất Tổ tỉnh Phú THọ.
Hẹn các anh dịp khác nhé!
Chúc anh mau khoẻ và về quê em chơi mùa hè phố biển sắp khai chương rồi đấy anh ạ!

Hoài Khánh

Gửi anh Lương Thế Phiệt

HK hiểu và chia sẻ ý định của anh về một sự thống nhất trong anh em bloggers Hải Phòng. Nhân đây xin thưa lại với anh mấy ý sau:
1. Câu lạc bộ Bloggers Hải Phòng tự thành lập và cho đến nay sắp tròn 3 năm. Cũng cử ban chủ nhiệm và được công bố để trong làng Vnweblogs đều biết. Đến nay những thành viên vẫn duy trì blog nhưng không thường xuyên như trước đây. Tới giờ cũng chưa có ai tuyên bố bỏ blog cả. CLB vẫn đón tiếp bạn bè bloggers xa gần đến chơi Hải Phòng khá chu đáo. Việc gặp gỡ giao lưu với bạn bè xa gần ở Hải Phòng vẫn diễn ra nhưng chẳng mấy khi đưa tin ồn ào như các nơi khác vì coi đó là những cuộc gặp thường xuyên trong cuộc sống thôi. Chẳng hay gì xứ ngồi nhậu với nhau rồi chụp ảnh lia lịa và tung lên hàng loạt blog.
2. Thời gian gần đây có thêm những trang blog mới của anh chị em ở Hải Phodng nhưng thực ra đều quen biết nhau cả vì đều sinh hoạt văn học ở thành phố. Mọi người đều chơi với nhau thân mật như chưa hề có blog. Việc họ có theo CLB bloggers Hải Phòng hay không thì tùy thuộc từng người vì cái tổ chức CLB kia cũng chỉ là ý niệm chứ thực ra chẳng là cái gì quan trọng cả kể cả các chức danh trong ban chủ nhiệm. Kẻ nào có ý định lu khai tách biệt hạ bệ nhau gây bè cánh... thì chắc chắn sẽ bị chính anh em bloggers Hải Phòng tảy chay thôi. Điều đó cũng là chuyện bình thường không chỉ xảy ra ở Hải Phòng. Chúng ta đều hiểu biết nhau trước khi có blog nên việc hành xử ở đời còn gay gắt và trực diện hơn trên mạng.
3. Những cuộc gặp gỡ của anh chị em bloggers Hải Phòng vẫn thường xuyên diễn ra nhưng không có gì phải om xòm đâu. Chúng ta không hình thành một tổ chức chặt chẽ theo nguyên tắc nào cả mà chỉ tập hợp chung sở thích và hợp nhau thì gặp nhau thôi. Do vậy việc đứng mũi chịu sào cũng chỉ là tượng trưng chứ không phải chức sắc gì làm vinh danh cho ai cả.
4. HK tham gia blog đã 3 năm rồi với biết bao vui buồn và hứng chịu không ít chuyện thị phi trên mạng nên cũng hiểu những trò phù phiếm háo danh trên đó. HK cũng quen biết và thường xuyên giao ưu với bạn bè gần xa và cũng hiểu thực chất hoạt động của các Câu lạc bộ các Hội hoặc Nhóm bloggers của các địa phương bạn. Suy cho cùng đó như sân khấu trên mạng ảo mà chúng ta tự đeo lon bằng bìa cứng nay gắn cấp tướng tá mai đeo hàm phẩm binh nhất binh nhì vì thực ra chẳng đánh đấm được ai. Cho nên mấy năm qua anh chị em bloggers Hải Phòng vẫn duy trì blog vẫn giao lưu gặp gỡ bầu bạn gần xa mà chúng ta cảm thấy không gì đáng áy náy cả.
5. Có thể tới đây chúng ta tổ chức một cuộc gặp nhau rộng rãi hơn nhưng việc đó phải có công đoạn chuẩn bị đã. Hôm nào chúng ta gặp mặt sẽ bàn kĩ hơn nhé.

luongthephiet

Cảm ơn HK đã khen động viên. HK xem bữa nào anh em mình họp nhau thống nhất lại để tổ chức vui với nhau và đón bạn về chơi nhé.

Hoài Khánh

Kết hay quá:
Cuốc kêu kêu nát bờ tre
Mộ ông hương khói lập loè chiều loang.
--------
Chúc anh vui khỏe!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7259','5fnmn3aqh337eskfbftn0us156','0','Guest','0','54.224.11.137','2018-08-21 15:36:55','/a293512/vong-tieng-chan-que.html')