Ông già trên núi đá

Ông già trên núi đá

 

alt

Chập trùng đá dựng lô nhô

Bóng người đổ  xuống vạt ngô héo gầy

Run run cán cuốc trên tay

Phơ phơ mái tóc gió bay lưng trời

Phận nghèo như đá mồ côi

Lúa ngô cứ lép ngàn đời dưới chân

Kiếp người sống giữa phù vân

Mưa giăng kêu đói lũ vần gọi đau

Nắng lên đá cũng bạc đầu

Ông già tóc cũng trắng màu khói mây

Đồng Văn Mèo Vạc là đây

Tiêng chim sau núi gọi bầy ngác ngơ

Mắt kêu mắt dại thẫn thờ

Suối sông xói lở vần thơ buốt lòng

 

                          alt

 

thuhangnt

Vâng sẽ chỉ nói chuỵên văn chương thôi còn "ai là ai" mặc xác họ. Em nhất trí với anh Lương Thế Phiệt!

Người làng Vân Tra

Anh thachcau ơi!Đất nước mình còn sự chênh lệch quá cao về đời sống mọi mặt giữa thành thị và nông thôn giữa đồng bằng và miền núi anh ạ. Cảm ơn anh đã đồng cảm tâm tình cùng đồng bào dân tộc Hà Giang Tôi được bạn bè cho biết trong khi đó thì cán bộ lãnh đạo các cấp của Hà Giang giầu có lắm họ mua nhiều bất động sản ở thủ đô ta đấy khổ chưa? Chcú anh luôn vui khoẻ nhé

thachcau

góp ý

Đất trắng đời bạc trắng
Lặn ngụp trong kiếp nghèo
Thương Đồng Văn Mèo Vạc
Kiếp khổ nhủng nhẳng theo!
Anh có một tấm lòng nhân hậu và sự quan sát tinh tế nên bài thơ thật hay. Cảm ơn anh.

Người làng Vân Tra

Thu Hằng mến! Nói chuyện thơ văn cho vui thôi mà em chuyện đời chuyện người nhân thế vô cùng vô tận mà anh em mình hữu hạn nói chi được . Nhất trí cao sẽ gặp nhau sơm sớm cho vui vẻ. cảm ơn em nhé chúc vui nhiều.

thuhangnt

Em đi Móng cái về đã hơn tuần anh ạ! Nói chung công việc vẫn bình thường (vì vốn dĩ công việc vẫn là công việc sự thành công hay thất bại cũng do con người làm lên nó) chỉ có điều nỗi buồn cũng do con người đối sử với nhau và làm lên nó đúng không anh? chắc anh cũng đã phần nào hiểu đựơc sự việc vì qua commen của anh bên nhà anh Nguyên Hùng em biết anh cũng buồn vì bị ảnh hưởng của (mình là người Hải Phòng). Nhưng anh ơi là người HP mình tự hào lắm chứ vì ngoài những thú khác ra mình còn có những ngừơi bạn chân thành hiểu nhau đồng cam cộng khổ chia ngọt sẻ bùi. Bên cạnh đó vẫn có những người không cùng cánh gọi nôm na là không hợp chơi xấu mặc dù mình chẳng chêu chòng gì họ họ nên hiểu là họ không phải bị ít mà nhiều ngừời không thích họ sao họ chẳng xem xét lại bản thân? Hôm nào có buổi anh em ta ngồi đàm đạo sẽ nói sâu hơn anh ạ trên blog e không tiện.

luongthephiet

Thu Hằng ơi! Buồn gì mà không nói được vậy? Nghe nói em đo Móng Cái về mà tưởng nhiều chuyện vui chứ. Xin chia sẻ cùng em nhé. Chúc mau hết buồn

luongthephiet

Minh Trí mến! Cảm ơn bạn nhé những ngày sắp bầu cử này trưởng làng bận quá em ạ. Để sang tháng mình gặp nhau một buổi nhỉ? Chúc MT vui khoẻ.

thuhangnt

Anh có khỏe không? Em đọc bài thơ của anh xa xót lắm em cũng đang có nhiều nỗi buồn riêng chẳng thể tâm sự được.

catbien

Phù vân

Kiếp người sống giữa phù vân
Mưa giăng kêu đói lũ vần gọi đau
...
Thăm anh đọc bài thơ xót xa bên núi đá nhọc nhằn.
Quả là còn nhiều nơi cuộc sống vất vả lắm.
Chúc anh ngày mới an vui may mắn!

luongthephiet

Chanh ơi! Lẽ ra thì trong dịp nghỉ lễ vừa qua anh đã vô Nha Trang rồi. Vì mắc chuyện nên phải chuyển đi Hà Giang có lẽ ông trời cũng dành cho anh em mình dịp khác nhiều hơn chăng? Cảm ơn em đã chia sẻ cảm xúc với đồng bào dân tộc vùng cao.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7259','6t8cvv17r0277sfkhc2d1cspu4','0','Guest','0','54.224.11.137','2018-08-21 15:36:42','/a296428/ong-gia-tren-nui-da.html')